Cùng Nam Phương Electric tìm hiểu về tủ điện hạ thế

18/05/2022
Nhắc đến tủ điện hạ thế chắc hẳn nhiều người nghe quen thuộc nhưng để hiểu chi tiết về khái niệm, kết cấu, cấu tạo…của tủ điện hạ thế thì không phải ai cũng biết. Nhằm giúp quý khách hang hiểu rõ hơn về tủ điện hạ thế, trong bài viết này Nam Phương Electric xin chia sẻ một số thông tin cơ bản dưới đây. Hãy cùng tham khảo nhé.

Tủ điện hạ thế là gì?
Tủ điện hạ thế là loại tủ được sử dụng trong điều kiện nguồn điện lưới ở mức 0,4kV. Nguồn điện trên các đường dây trung thế và cao thế muốn sử dụng được thì bắt buộc phải qua các trạm hạ thế để biến thành nguồn chuẩn. Tủ hạ thế là loại tủ được sử dụng trong điều kiện để cân bằng, điều chỉnh nguồn điện cao thế, trung thế từ các trạm biến áp thành nguồn điện chuẩn (1 pha 220V, 3 pha 380V).
 
tủ điện hạ thế

Tủ hạ thế được đặt ngay sau các trạm hạ thế và được sử dụng để cân bằng, điều chỉnh các nguồn điện trung thế, cao thế từ các trạm biến áp thành nguồn điện chuẩn 1 pha 220V hoặc 3 pha 380V. Hiện nay, tất cả các loại tủ điện được lắp đặt trong công nghiệp hay dân dụng ở sau trạm đều được gọi là tủ điện hạ thế.
 
Tủ điện hạ thế đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc điều hòa và đảm bảo độ an toàn cho hệ thống điện. Nó giúp cho việc bảo vệ các thiết bị điện trọng yếu như: thiết bị chuyển mạch, bảng cầu chì, rơ le,…khỏi các tác động cơ học và môi trường bên ngoài. Nhờ đó đường truyền của dòng điện có thể ổn định, an toàn. Nói một cách tổng quát hơn, việc lắp đặt tủ điện hạ thế được xem là giải pháp tối ưu để bảo vệ sự sống con người và hạn chế tối đa nguy cơ tai nan thương tâm do sự cố điện dù trực tiếp hay gián tiếp.
 
tủ điện hạ thế
 
Kết cấu của tủ điện hạ thế

• Tủ điện hạ thế thường có hình chữ nhật, gồm có 3 loại là loại có khóa, loại cửa thường và loại cửa nổi kín nước. Phía trước mặt tủ điện có gắn một đồng hồ để đo chỉ số điện năng, có đèn báo tín hiệu và màn hình hiển thị, bảng điều khiển.

• Tủ điện hạ thế trong công nghiệp thường được sơn màu xám hoặc sơn theo lựa chọn, sơn tĩnh điện có khả năng chống thấm nước, chống trầy xước và cách điện. Giúp các thiết bị điện tránh khỏi các sự cố hỏng hóc cơ bản nhất.
• Tủ điện hạ thế được dùng để chứa đựng các thiết bị/bảng thiết bị bảng điện: biến thế, biến áp, công tắc, cầu giao… ở các công trình, nhà máy, nhà cửa… tùy theo vị trí và mục đích sử dụng. Bên trong tủ điện hạ thế là hệ thống mạch điện được lập trình và lắp ráp bằng các thiết bị nhỏ, mang chức năng khác nhau tùy thuộc vào chức năng của loại tủ điện: tủ bị, tủ phân phối, tủ điều khiển,…
• Hệ thống tủ điện hạ thế được sản xuất theo như quy trình quản lý chất lượng với tốc độ ổn định cao, tuyệt đối an toàn cho người sử dụng, an toàn khi vận hành
 
tủ điện hạ thế
 
Cấu tạo của tủ điện hạ thế 
Phần khung vỏ tủ điện
Vỏ tủ được làm từ tôn có sơn tĩnh điện hoặc mạ kẽm. Lớp sơn tĩnh điện đảm bảo tủ có thể vận hành và chống chịu tốt hơn các ảnh hưởng từ môi trường ngoài. Hiện nay, chúng có đa dạng về kích thước và mẫu mã sản phẩm. Tuy nhiên, mỗi một loại tủ sẽ có một quy chuẩn riêng. 

Phần bảng điện của tủ 
Chúng thường được làm từ tôn kiên khối hoặc ghép lại theo một bố cục nhất định. Thông thường, thiết bị điện cần được lắp đặt và bố trí theo một sơ đồ cụ thể cho trước.

Qua những thong tin mà Nam Phương Electric vừa chia sẻ ở trên hy vọng rằng quý khách hang đã hiểu rõ về khái niệm, kết cấu và cấu tạo của tủ điện hạ thế để sử dụng hiệu quả. Nếu cần tư vấn hay lắp đặt tủ điện hạ thế chất lượng nhất quý khách vui lòng liên hệ:
Công Ty TNHH Thương Mại Xây Lắp Điện Nam Phương 
• Địa chỉ: KM số 19 đường 32, Xã Đức Thượng, Huyện Hoài Đức, TP HN
• Điện thoại: 0357.68.2002 
• Email: namphuong.infor@gmail.com
• Website: www.namphuongelectric.com
 

Đối tác khách hàng

Ảnh 10
Ảnh 9
Ảnh 8
Ảnh 7
Ảnh 6
Ảnh 5
Ảnh 4
Ảnh 3
Ảnh 2
Ảnh 1
Facebook youtube tiktok linkedin instagram zalo