Xuất phát từ một cửa Hàng Kinh doanh thiết bị Điện từ năm 1993 Của Gia đình, Đến ngày 06 tháng 08 năm 2002 Công ty đã chính thức đăng ký Kinh doanh và lấy tên là Công ty TNHH Thương mại Xây Lắp điện Nam Phương.


Trải quan 20 năm Hình thành và phát triển, Công ty Nam Phương đã sản xuất và cung cấp nhiều sản phẩm như: Trạm biến áp Kios, Trạm biến áp hợp bộ, Trạm biến áp tự đứng. Đôi với phần tủ điện, gồm Các loại tủ điện phân phối, tủ điện Tụ bù, Tủ điện điều khiển bảo vệ, tủ điện máy cắt, Tủ điện điều khiển hệ thống phòng cháy chữa cháy, tủ điện điều khiển hệ thống thông gió điều hòa. Đối với phần tủ rack gồm các loại tủ rack từ 4U đến 47U cho các dự án trung tâm tâm lưu trữ dữ liệu, các trạm viễn thông....
Trong suốt quá trình đó Công ty Nam Phương đã từng bước xây dựng đội ngũ và hình thành lên những triết lý kinh doanh tạo nên sự khác biệt, tạo niềm tin và các làm của cán bộ công nhân viên Công ty.


Với Triết lý kinh doanh “làm khách hàng cảm động, nhân viên hạnh phúc, và có ích cho xã hội” là kim chỉ nam choi mọi hoạt động và mục tiêu hướng tới của Công ty. Ban Lãnh đạo Công ty đã thay đổi tư duy kinh doanh, phương thức sản xuất, văn hóa doanh nghiệp để hướng tới và đưa triết lý kinh doanh đi vào thực tế.


Với triết lý kinh doanh “làm khách hàng cảm động, nhân viên hạnh phúc, và có ích cho xã hội” Toàn bộ cán bộ công nhân viên công ty phải thấm nhuần trong tủ tưởng, và ý thức được trong từng hành trong khi giao tiếp với khách hàng, trong sản xuất, trong lời nói, hành động và giao tiếp.


Bên canh triết lý kinh doanh, với tinh thần thượng tôn kỷ luật, văn hóa  Nam Phương tuân thủ đúng yêu cầu công việc, quy trình, quy định, nội quy trước hết chính là văn hóa của sự chuyên nghiệp. Văn hóa làm việc tốc độ cao, làm hết việc không làm hết giờ vì khách hàng vì bản thân, vì gia đình và vì Công ty. Công ty Nam Phương cũng xây dựng được 9 quy tắc vàng văn hóa Nam Phương.

 

 • Tử tế: Lời nói tử tế, thái độ tử tế, hành động tử tế, sản phẩm tử tế, đồng nghiệp tử tế
 • Tận Tâm: Tận tâm với khách hàng, tận tâm với công việc, tận tâm với xã hội, tận tâm với con người
 • Trung thực: Trung thực với khách hàng, Trung thực với đồng nghiệp trung thực với sản phẩm, trung thực với bản thân
 • Làm khác đi: Cách làm hôm nay tốt hơn hôm qua, làm khác hôm qua, ngày mai sẽ tốt hơn hôm nay. nỗ lực học hỏi, không ngừng hoàn thiện bản thân luôn luôn tìm những cách làm khác, cách làm mới, tạo ra những sản phẩm mới, sản phẩm khác biệt, cách làm khác biệt
 • Thích nghi nhanh: Chủ động trong công việc, cách làm, thích nghi nhanh sản mới, công nghệ mới, cách làm mới.
 • Chuyển đổi số: Sử dụng triệt để công nghệ thông tin trong sản xuất, nhà máy thông minh, văn phòng không giấy. Sẵn sàng học tập và áp dụng những thiết bị mới, phương pháp quản trị mới, quản trị thông minh, quản trị bằng công nghệ thông tin và chuyển đổi sang môi trường số
 • Hướng tới kết quả: Khi làm việc hướng tới kết quả công việc, chất lượng công việc, số lượng bao nhiêu? khi nào phải xong? Giảm hàng lỗi, không hàng thừa
 • Hướng tới khách hàng: Mọi hoạt động đều hướng tới khách hàng, vì lợi ích khách, khách hàng là người trả lương
 • Cải tiến, sáng tạo: Tìm cách làm mới, không ngại thất bại trong sáng tạo, tốt rồi vẫn tìm cách làm khác, làm tốt rồi vẫn nghĩ cách làm khác

Trong suốt 20 năm qua, Công ty Nam Phương đã góp phần vào công cuộc xây dựng đất nước, tạo việc làm và có ích cho xã hội thông qua nhiều dự án như:
Dự án các KCN chi tiết có trong Catalogue Công ty
Nhà máy Samsung                 Sản xuất tủ điện và lắp đặt             KCN Yên Phong Bắc Giang
Dự án khách sạn 5 sao Seastar Hottel                Tại bãi cháy Quản ninh
Khu chung cư Mê Linh
Khu chung cư IEC 35 tấng Huyện Thanh trì
Tòa Nhà HH2 Học Viên chính trị quân sự
Nhà máy Samsung                 Sản xuất tủ điện và lắp đặt             KCN Yên Phong Bắc Ninh
Nhà máy Samsung                 Sản xuất tủ điện và lắp đặt             KCN Yên Bình Thái Nguyên
Nhà máy Sakura Japan          Hệ thống tủ trung ,hạ thế               KCN Lệ Môn Thanh Hóa
Nhà máy Hashmito                 Hệ thống tủ hạ thế                          KCN Đình trám Bắc Giang
Nhà máy DEA ACE                 Hệ thống tủ PP MBS ,Tủ Bù           KCN Song Khê Bắc Giang
Công ty Sữa Hà Nội Milk       Sản xuất tủ điện và lắp đặt             Mê Linh Vĩnh Phúc
Công ty Sữa Việt Mĩ               Sản xuất tủ điện và lắp đặt             KCN Phố Nối A Hưng Yên
Công ty sữa TH True milk
Nhà máy YAMAMOTO                 Hệ thống tủ PP MBS                       KCN Phố Nối A Hưng Yên
Nhà máy Young One             Sản xuất tủ điện và lắp đặt              KCN Hoa Xá Nam Định
                                                          GĐ 1 – 2 – 3
Nhà máy in Viettel                 Sản xuất tủ điện và lắp đặt             KCN Nam Thăng Long
Nhà máy ACECOOK             Hệ thống cấp nước sử lý nước thải 
Trạm bơm và sử lý nước    Tỉnh Nam Định
Trạm Bơm tưới tiêu Huyện Thạch Thành Tỉnh Thanh Hóa
Hệ thống tủ trung ,hạ thế Bệnh Viện Tỉnh Thái Bình
Hệ thống tủ trung hạ thế Bệnh Viện Uông Bí Tỉnh Quảng Ninh
Hệ thông tủ trung hạ thế Nhà máy Giầy Thượng Đình
Hệ thống tủ bù cho trung tâm chiếu phim Quốc Gia
Hệ thống tủ phân phối MBS tủ bù hạ thế nhà máy Mía Đường Nông Cống

Công ty cũng có Tập khách hàng lớn như:
Daewoo Engineering & Construction
Công ty TNHH KYUNG HO E&C
Tổng Công ty VINACONEX CORPORATiON
Tổng Công ty LICOGI
Tổng Công ty HUD
Tổng Công ty HACINCO
Tổng Công ty LILAMA
Công ty TNHH BAROQUE VINA
Unicon
Tổng Công ty 789 Bộ Quốc Phòng
Điện Lực Hà Nội, Điện Lực Bắc Ninh, Điện Lực Ninh Bình, Điện Lực Nam Định, Điện Lực Thái Bình , Điện Lực Phú Thọ, Điện Lực Yên Bái, Điện Lực Lào Cai, Điện Lực Quảng Ninh,
 

 • Các sản phẩm do Công ty Nam Phương sản xuất như: Trạm biến áp Kios, Trạm biến áp hợp bộ, Trạm biến áp tự đứng. Phần tủ điện, gồm Các loại tủ điện phân phối, tủ điện Tụ bù, Tủ điện điều khiển bảo vệ, điều khiển chiếu sáng, tủ điện máy cắt, Tủ điện điều khiển hệ thống phòng cháy chữa cháy, tủ điện điều khiển hệ thống thông gió điều hòa.
 • Đối với phần tủ rack gồm các loại tủ rack từ 4U đến 47U cho các dự án trung tâm tâm lưu trữ dữ liệu, các trạm viễn thông....
 • Hệ thống thang cáp, máng cáp, sàn thao tác cho các nhà máy, nhà xưởng, Chung cư, Văn phòng, hệ thống PCCC.
 • Các loại Hệ thống tủ điện và phụ kiện lắp đặt cho các dự án điện năng lượng mặt trời dang farm và áp mái.
 • Sản phẩm của công ty được sản xuất dựa theo tiêu chuẩn của Việt nam, Nhật và và Mỹ. Cụ thể như: Chiều dày lớp sơn được phù hợp với tiêu chuẩn ASTM3359-93, ASTM 3363-92A. Bảng dung sai về chiều dày và góc dựa theo tiêu chuẩn nhật bản JIS hoặc TCVN 7294-1:2003. Đối với một số sản phẩm lắp đặt ở các khu vực ven biển, Vật liệu sản xuất tôn mạ kẽm có chiều dày và chất lượng phù hợp với tiêu chuẩn JIS G3302 hoặc tôn đen cán nguội, cán nóng phù hợp với JIS G4131.
 • Để xử lý chống oxy hóa hoặc chống ăn mòn bề mặt có thể được mạ nhúng nóng phù hợp tiêu chuẩn ASTM A123, A123A1 của Mỹ. Hoặc máng được sơn tĩnh điện có chiều dày phù hợp tiêu chuẩn ASTM3359-93, ASTM 3363-92A, ASTM4138-94 của Mỹ.

Nhà máy sản xuất được quản lý theo tiêu chuẩn 5S, Quy trình quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 14001:2015.

Cùng hòa nhịp với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, kể từ năm 2020 Công ty Nam Phương đã từng bước dịch chuyển sang áp dụng số hóa. Áp dụng triệt để công nghệ thông tin trong quản lý điều hành sản xuất như. Sử dụng phần mềm kế toán online, Thay thế việc thiết kế tủ điện 2D bằng autocad sang phần mềm thiết kế 3D inventer, Áp dụng quản lý cơ sở dữ liệu từ cá nhân sang quản lý cơ sở dữ liệu đám mây dùng chung tạo ra một cơ sở dữ liệu và kho tri thức của công ty. Sử dụng phần mềm giao việc online qua smart phone và tổng hợp báo cáo đánh gái kết quả hoàn thành công việc của nhân viên tự động. Áp dụng hệ thống trình ký điện tử đấy nhanh tiến độ xử lý các công việc văn phòng giảm chi phí in ấn quản lý hồ sơ. Hiện Tại công ty đang tìm hiểu một số giải pháp ERP và smart Factory nhằm đưa công ty trở thành đơn vị quản lý hiện đại theo hướng 4.0.
Bên cạnh đó, Nam Phương còn áp dụng quy trình quản lý sản xuất tự động đươc hỗ trợ bở các phầm mềm bóc tách khối lượng, phân tích vật tư nhằm tối ưu hóa các công đoạn sản xuất, giảm thiểu ít nhất sự tác động của con người vào quá trình sản xuất nhằm tăng độ chính xác, giảm sự sai sót và tăng năng xuất lao động.

Công ty Nam Phương cũng tích cực tham gia các hiệp hôi doanh nghiệp nhằm giao lưu học hỏi kinh nghiệm và cập nhật công nghệ sản xuất như: Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt đức, Nhịp cầu việt đức, Hiệp hôi cơ khí Vasi Bộ công thương, Hiệp Hôi các nhà đầu tư thủy điện, Hội các doanh nghiệp Keieijuku.

Trong năm 2019 Công ty Nam Phương đã tham gia chuyến học tập và tìm hiểu Công nghệ tại Đức do Phòng thương mại và Công nghiệp Bang giắc dền tài trợ, thông qua chương tình này Công ty Nam Phương đã tìm ra được hướng đi mới đó là sản xuất tủ điệu điều khiển thang máy. Nam Phương đã hợp tác với Công ty INTEC của đức nhằm nhập khẩu bộ bo mạch điều khiển và nhận chuyển giao công nghệ sản xuất tủ điện điều khiển thang máy tại việt nam. Ngày 1.3.2021 Công ty Intec đã cung cấp License phân phối độc quyền cho Nam Phương tại Việt Nam. Theo thỏa thuận này, Phí Intec sẽ cử chuyên gia đức sang huấn luyện và đào tạo cho đội ngũ kỹ thuật Nam Phương nhằm chuyển giao công nghệ sản xuất tủ điện thang máy.

Sản phẩm tủ điều điều khiển thang máy này sẽ thay thế cho các loại tủ điện hiện đang nhập khẩu từ trung quốc và ý. Tủ điện điều khiển thang máy của Intec điều khiển được thang máy tới 68 tầng và đồng thời vận hành cùng lúc cụm gồm 8 thang máy được kết nối liên động.

Ngoài các sản phẩm sản xuất tại Nhà xưởng Nam Phương còn cung cấp một sô dịch vụ là thế mạnh của công ty nhằm phục vụ tốt hơn như cầu khách hàng như: Dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng, thay thế tủ điện, hệ thống điện, cho các tòa nhà chung cư, văn phòng, Nhà máy công nghiệp, nhà xưởng.

Đối tác khách hàng

Ảnh 10
Ảnh 9
Ảnh 8
Ảnh 7
Ảnh 6
Ảnh 5
Ảnh 4
Ảnh 3
Ảnh 2
Ảnh 1
Facebook youtube tiktok linkedin instagram zalo