Mách bạn quy trình lắp đặt thang máng cáp đúng chuẩn

18/05/2022
Bạn đang muốn lắp đặt thang máng cáp nhưng chưa biết quy trình như thế nào? Vậy hãy dành ít phút tham khảo bài viết này của Nam Phương Electric để biết được quy trình lắp đặt thang máng cáp đúng chuẩn nhé.

Bước 1: Chuẩn bị và kiểm tra dụng cụ
Trước khi lắp đặt, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ và vật liệu. Không phải các bộ phận đều được lắp đặt giống nhau, do đó bạn cần kiểm tra kỹ. Nhìn chung, bộ dụng cụ thang máng cáp khá giống nhau. Bao gồm thang, khung cáp được dùng để bọc bên ngoài, khung nền tảng, khung adapter, dây đeo mặt đất và các ốc, vòng đệm cũng như bu lông.
 
thang mang cáp

Bước 2: Cắt thang và chân đế theo đúng kích thước
Nếu khung và thang có kích thước chính xác thì bạn không cần cắt. Tuy nhiên, nếu sai lệch thì bạn cần cắt chân đế và thang với kích thước phù hợp. Mỗi thang cắt thừa khoảng 2 inch so với chiều dài mà bạn mong muốn.
 
thang mang cáp

Bước 3: Định vị và cố định thang vào tường vây
Bạn gắn chân đỡ vào tường vây hoặc điểm hỗ trợ khác cho thang máng cáp. Thông thường, chân đỡ sẽ gắn với tường hoặc có thể khoan một lỗ ở tường với kích thước phù hợp nhằm gắn hệ thống thang cáp với tường. Sau đó, chèn khung bộ chuyển đổi trong các lỗ trên đầu của mỗi thang cáp. Khi thực hiện cần đảm bảo móc trên khung bộ chuyển đổi hướng xuống dưới, thang cáp ở trên.
 
thang mang cáp

Bước 4: Gắn chân đỡ hệ thống thang
Thao tác này thực hiện khá đơn giản. Hiện nay các khung thang được thiết kế đơn giản là ghim vào thang mà không cần lắp. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo khung an toàn để tránh rủi ro trong quá trình sử dụng.
 
thang mang cáp

Bước 5: Nối đất thang máng cáp
Đây là công đoạn vô cùng quan trọng nhằm ngăn ngừa tình trạng bị điện giật trong quá trình sử dụng. Các giá đỡ thang và mỗi lớp vỏ bọc đều phải được nối đất. Bạn chỉ cần kết nối khung nền tảng để máng cáp ở điểm gần tường. Sau đó gắn dây đeo mặt đất vào khung nền tảng bằng đai ốc. Cuối cùng, gắn dây đeo mặt đất vào các điểm nối đất trên tường.
 
thang mang cáp

Cuối cùng là kiểm tra hệ thống thang cáp đã lắp đặt
Trước khi đưa tháng máng cáp vào vận hành, bạn cần đảm bảo các bộ phận được lắp đặt theo đúng tiêu chuẩn. Do đó, sau khi hoàn thành lắp đặt, hãy kiểm tra kỹ lưỡng và cẩn thận các chi tiết trên hệ thống thang vừa hoàn thiện.

Hy vọng, qua những chia sẻ trên của Nam Phương Electric quý khách hàng đã có thêm kinh nghiệm để lắp đặt thang máng cáp đúng chuẩn, đảm bảo an toàn. Nếu cần tư vấn thêm hay có nhu cầu lắp đặt thang máng cáp chất lượng quý khách có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi:
Công Ty TNHH Thương Mại Xây Lắp Điện Nam Phương 
• Địa chỉ: KM số 19 đường 32, Xã Đức Thượng, Huyện Hoài Đức, TP HN
• Điện thoại: 0357.68.2002 
• Email: namphuong.infor@gmail.com
• Website: www.namphuongelectric.com
 
 

Đối tác khách hàng

Ảnh 10
Ảnh 9
Ảnh 8
Ảnh 7
Ảnh 6
Ảnh 5
Ảnh 4
Ảnh 3
Ảnh 2
Ảnh 1
Facebook youtube tiktok linkedin instagram zalo