Một số thông tin về trạm biến áp giàn mà bạn nên biết

18/05/2022
Trạm biến áp giàn là một loại trạm biến áp mà toàn bộ các thiết bị, bộ máy biến áp được đặt trên một chiếc giá đỡ giữa hai cột. Trạm biến áp giàn thường được các phân xưởng hay các tòa nhà cao tầng, khu chung cư lắp đặt sử dụng cho hệ thống điện của mình.
 
Các ứng dụng của trạm biến áp giàn
Trạm biến áp giàn sử dụng được ở khu dân dụng, từ máy biến áp dùng cho các vật dụng hàng ngày như quạt điện cho đến máy biến áp dùng vào việc ổn áp hoặc trong các mainboard điện tử.
Trạm biến áp giàn dùng để tăng hạ áp trong việc truyền tải điện của hệ thống điện. Ứng dụng này khiến cho trạm biến áp điện được sử dụng rộng rãi hiện nay.
Trạm biến áp giàn có thể có công suất nhỏ như: máy biến áp khô giải nhiệt bằng gió, hiện tại đã chế tạo được công suất trên 2000KVA đến công suất lớn với cuộn dây đặt ngập dầu (dầu để cách điện và tản nhiệt ra lá thép xung quanh máy).
 
trạm biến áp

Một số chú ý khi lắp đặt trạm biến áp giàn
Thứ nhất là phải xác định số lượng biến áp: Gồm có 3 hộ. Với hộ loại 1 được dùng để duy trì nguồn điện liên tục trên đường dây hạ áp từ trạm, thường được sử dụng chủ yếu ở những nơi như: các toàn nhà quốc hội, các bộ quốc phòng, bệnh viện…Hộ loại 2 dùng chủ yếu trong ác nhà máy sản xuất…hộ loại 3 được mất điện ít ảnh hưởng đến kinh tế.
 
Thứ hai là xác định phụ tải và vị trí đặt trạm: Cần phải tính toàn trung tâm phụ tải và vị trí đặt trạm để hạn chế những hao hụt và hao tổn công suất của mạng điện. Tuy nhiên cần phải xem xét để cân đối mỹ quan công nghiệp và đảm bảo hành lang an toàn điện của đường dây.
 
Thứ ba là lựa chọn đầu phân áp: Các chế độ thường xuất hiện ở trạm biến áp: dùng nhiều cực đại, dùng ít cực tiểu và xảy ra sự cố. Mỗi chế độ đều cần được đảm bảo điện áp trên thanh góp máy biến áp. Xác định chế độ vận hành kinh tế của trạm biến áp: Trong quá trình sử dụng máy biến áp thường dư công suất lớn so với tải thực, do đó thời điểm nhỏ hơn một công suất của một máy biến áp. Vì vậy ta chỉ cần sử dụng một máy biến áp để tránh những tổn hao điện khi không cần dùng đến máy biến áp thứ 2.
 
Và cuối cùng là tính công suất trạm biến áp: Cần phải xác định công suất làm việc của trạm biến áp hiện tại cũng như phát triển trong tương lai. 3 cách tính phổ biến nhất để xác định công suất điện: tính theo diện tích và nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng, tính theo công suất đặt và hệ số nhu cầu với cách tính này vần phải liệt kê công suất của mỗi thiết bị điện cụ thể, tính sản lượng hàng năm một sản phẩm trên một KW điện.
 
trạm biến áp

Với một số thông tin mà Nam Phương Electric vừa chia sẻ chắc rằng quý khách hàng đã có thêm những thông tin hữu ích về trạm biến áp giàn. Ngoài ra, nếu cần tư vấn thêm hay có nhu cầu lắp đặt trạm biến áp giàn quý khách có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi:
Công Ty TNHH Thương Mại Xây Lắp Điện Nam Phương 
• Địa chỉ: KM số 19 đường 32, Xã Đức Thượng, Huyện Hoài Đức, TP HN
• Điện thoại: 0357.68.2002 
• Email: namphuong.infor@gmail.com
• Website: www.namphuongelectric.com
 
 

Đối tác khách hàng

Ảnh 10
Ảnh 9
Ảnh 8
Ảnh 7
Ảnh 6
Ảnh 5
Ảnh 4
Ảnh 3
Ảnh 2
Ảnh 1
Facebook youtube tiktok linkedin instagram zalo