Nguyên nhân gây hư hỏng trạm biến áp và quy trình bảo dưỡng

18/05/2022
Cũng giống như bất kì thiết bị nào khác, sau một quá trình sử dụng đều xảy ra những hư hỏng cần khắc phục và trạm biến áp cũng không ngoại lệ. Vậy nguyên nhân gây hư hỏng trạm biến áp và quy trình bảo dưỡng như thế nào? Hãy cùng Nam Phương Electric tìm hiểu qua bài viết này nhé.
 
Một số nguyên nhân gây hư hỏng trạm biến áp
Do quá trình sản xuất, lắp rắp trạm biến áp: Các nguyên vật liệu lắp ráp không đảm bảo chất lượng nên sau một thời gian sử dụng trạm biến áp sẽ bị: han gỉ, động cơ hỏng hóc thường xuyên, tiếng máy kêu to và khác thường.
 
Do trạm biến áp hoạt động quá công suất: Nếu trạm biến áp hoạt động quá công suất sẽ làm máy nóng lên. Đây được xem là một số nguyên nhân chính khiến động cơ không được đảm bảo vận hành. Gây ra tình trạng chập cháy trong quá tình sử dụng.
 
Do việc bảo dưỡng kém chất lượng: Một số thợ bảo dưỡng làm ẩu, khiến việc bảo dưỡng cũng như không. Do vậy, việc sửa chữa, bảo dưỡng trạm biến áp cần được quan tâm. Tránh trường hợp thợ làm ẩu gây hử hỏng không đáng có cho trạm biến áp.
 
trạm biến áp
 
Quy trình bảo dưỡng trạm biến áp đúng chuẩn
Kiểm tra xem các đầu nối. Kiểm tra chắc chắn để tránh các tránh các trường hợp ngoài ý muốn xảy ra. Đề ra các giải pháp phương án để xử lí kịp thời các trường hợp xấu xảy ra
Kiểm tra các đầu nối khác xem có bị ngắn mạch hay không, không bị lỏng. Các đầu nối đã chắc chắn chưa
Kiểm tra bề mặt sứ cách điện và bề mặt kim loại. Vệ sinh sạch sẽ sứ cách điện và bề mặt kim loại
Tiến hành kiểm tra xem xét mức dầu, chất lượng của dầu. Lượng dầu có đủ hoặc chất lượng dầu có đảm bảo cho máy hoạt động hay không. Đây cũng chính là bước vô cùng quan trọng trong quy trình bảo dưỡng trạm biến áp mà các đơn vị hay cá nhân cần phải biết
Kiểm tra đầu nối của hộp đã chắc chắn và khít chưa.

Bạn chỉ cần thực hiện đúng các bước trong quy trình bảo dưỡng trạm biến áp được nêu ở trên thì trạm biến áp sẽ hoạt động ổn định trở lại. Đồng thời sẽ giúp tăng tuổi thọ của trạm biến áp.
 
trạm biến áp

Qua những chia sẻ trên của Nam Phương Electric chắc rằng quý khách hàng đã có thêm những thông tin hữu ích để sử dụng và bảo dưỡng trạm biến áp đúng cách. Nếu cần hỗ trợ hay có nhu cầu lắp đặt trạm biến áp đúng chuẩn quý khách hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi:
Công Ty TNHH Thương Mại Xây Lắp Điện Nam Phương 
• Địa chỉ: KM số 19 đường 32, Xã Đức Thượng, Huyện Hoài Đức, TP. HN
• Điện thoại: 0357.68.2002 
• Email: namphuong.infor@gmail.com
• Website: www.namphuongelectric.com
 
 

Đối tác khách hàng

Ảnh 10
Ảnh 9
Ảnh 8
Ảnh 7
Ảnh 6
Ảnh 5
Ảnh 4
Ảnh 3
Ảnh 2
Ảnh 1
Facebook youtube tiktok linkedin instagram zalo