Những thông tin cần biết về tủ điện cao thế

18/05/2022
Tủ điện cao thế là sản phẩm dùng để chứa, cất giữ các thiết bị điều khiến, các loại cầu giao công tác và cầu nối của dòng điện cao áp. Đây là sản phẩm không được sử dụng trong mạng lưới điện dân dụng bởi điện dân dụng chỉ có dòng điện hạ áp hoặc trung áp.

Vai trò của tủ điện cao thế
Việc sử dụng tủ điện cao thế sẽ giúp bạn sắp xếp các thiết bị điều khiến một cách thuận tiện, có trật tự để việc điều khiển, quản lý cũng như giải quyết các vấn đề, sự cố diễn ra thuận lợi. 
 
Hơn nữa, tủ điện cao thế còn giúp cách ly con người với thiết bị điện cao áp, tránh các tiếp xúc không đáng có, tăng tính an toàn, bảo vệ con người trước nguy hiểm trong quá trình vận hành.
 
tủ điện cao thế

Bên cạnh đó, tủ điện cao thế cò giúp bảo vệ các thiết bị điều khiển, tránh cho các thiết bị điều khiển này bị tác động của môi trường trong đó có việc ngấm nước gây chập điện hay tránh bụi bẩn để tuổi thọ của các thiệt bị tăng và độ an toàn của mạng lưới cũng như hệ thống được đảm bảo. 
 
Tủ điện cao thế được làm bằng chất liệu tôn dày và sử dụng sơn cách điện để đảm bảo không xảy ra trưởng hợp phóng điện, gây các sự cố đáng tiếc. Tủ điện cao thế luôn được sản xuất với chất lượng được tối ưu tối đa. Điều này giúp sản phẩm hoạt động được tốt, ổn định trong thời gian dài cùng như cường độ cao mà vẫn đảm bảo an toàn trong suốt quá trình vận hành.
 
tủ điện cao thế

Cách lắp đặt tủ điện cao thế
Lập bảng sơ đồ khối của phần điện cần lắp đặt
Trước khi lắp đặt tủ điện cao thế bạn cần có một sơ đồ thiết kế mạch điện. Nên chú ý với công đoạn vẽ sơ đồ khối vì nó liên quan đến phần bố trí các thiết bị trong tủ điện. Và thường thì tủ điện sẽ chia làm 3 phần chính bao gồm: mạch công suất, mạch tự động và mạch điều khiển
 
Ngoài ra, để đảm bảo an toàn thì tủ điện nên được bố trí sao cho phù hợp với hướng điện lưới vào và hướng điện lưới ra. Bạn cần quan sát vị trí các máy, vị trí điện lưới và vị trí công nhân sử dụng, vân hành máy để có một vị trí mặt đặt an toàn và hợp lý.
 
Các loại vật liệu cần mua để lắp đặt tủ điện cao thế
Các vật dụng trong tủ điện cần phải đảm bảo chất lượng và phù hợp với sơ đồ khối đã thiết kế từ trước. Các thiết bị cần phải phù hợp với kích thước đã vẽ trong bản thiết kế. Nên đến các địa chỉ uy tín để mua sản phẩm chính hãng, tránh phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Các thiết bị dùng để lắp đặt tủ điện cao áp thường có: rơ le, timer, các đầu nối điện.
 
tủ điện cao thế

Lắp các bộ phận lên bảng 
Sau khi chọn mua được các sản phẩm ưng ý thì bước tiếp theo bạn cần làm là lắp đặt chúng theo đúng bản thiết kế ban đầu. Nên kiểm tra độ an toàn của điện, tủ điện với các bộ phận lắp đặt ở tủ điện sau khi hòa thành. Cần kiểm tra xem chúng có hoạt động đúng theo quy trình thiết kế ban đầu và các bộ phận có hoạt động tốt hay không. Nếu không thì bạn nên sửa các lỗi sai đó ngay lập tức để việc vận hành được ổn định. 
 
Sau khi lắp lên bảng thì đưa bảng đó vào trong tủ điện cao áp. Lưu ý, tủ điện cần đảm bảo độ kín nước để tránh cho các thiết bị không ẩm ướt do môi trường trong quá trình sử dụng. Nên có một. Tối thiểu phải có 1 aptomat chính và nút tắt, đầu gạt đóng điện của aptomat ló ra bên ngoài tủ.
 
Cường độ cắt tự động nên chọn tương đương với tổng tải phụ ở bên dưới hoặc lớn hơn không quá 3 lần. Một nút nhấn tắt khẩn cấp các động cơ là cần thiết. Vị trí các vật liệu, nếu nhiều, có thể phân thành từng vùng riêng cho mỗi chức năng vận hành.
 
Nam Phương Electric chuyên cung cấp và lắp đặt trọn bộ hệ thống tủ điện cao thế. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành điện, công ty chúng tôi sẽ đem tới cho bạn các giải pháp kỹ thuật hoàn hảo cũng như các sản phẩm có chất lượng tốt, độ bền cao. 
 
Mọi thông tin quý khách vui lòng liên hệ:
Công Ty TNHH Thương Mại Xây Lắp Điện Nam Phương 
• Địa chỉ: KM số 19 đường 32, Xã Đức Thượng, Huyện Hoài Đức, TP HN
• Điện thoại: 0357.68.2002 
• Email: namphuong.infor@gmail.com
• Website: www.namphuongelectric.com
 

Đối tác khách hàng

Ảnh 10
Ảnh 9
Ảnh 8
Ảnh 7
Ảnh 6
Ảnh 5
Ảnh 4
Ảnh 3
Ảnh 2
Ảnh 1
Facebook youtube tiktok linkedin instagram zalo