Tủ điện hạ thế là gì? Các loại tủ điện hạ thế

18/05/2022
Tủ điện hạ thế là gì?
Tủ điện hạ thế là loại tủ được sử dụng trong điều kiện nguồn điện lưới ở mức 0,4kV. Nguồn điện trên các đường dây trung thế và cao thế muốn sử dụng được thì bắt buộc phải qua các trạm hạ thế để biến thành nguồn chuẩn.
 
Tủ điện hạ thế được đặt ngay sau các trạm hạ thế với chức năng chính là đóng cắt và bảo vệ an toàn cho hệ thống điện phụ tải. Tất cả các loại tủ điện được lắp đặt trong dân dụng cũng như trong công nghiệp ở sau trạm đều được gọi là tủ điện hạ thế.
 
Các loại tủ điện hạ thế
 
Tủ điện hạ thế là gì? Các loại tủ điện hạ thế
 
Tủ điện phân phối tổng MSB: sử dụng trong các mạng điện hạ thế và đóng một vai trò quan trọng trong mạng phân phối điện. Loại tủ này được lắp đặt chủ yếu trong phòng kĩ thuật điện tổng của các công trình công nghiệp, vị trí lắp ở sau trạm hạ thế và trước các tủ điện phân phối (DB)
 
Tủ điện phân phối DB: Vị trí lắp đặt của loại tủ này là sau tủ điện phân phối tổng MSB và trước tải tiêu thụ và được lắp đặt ở trong các phòng kỹ thuật điện, các cụm thiết bị điện của các công trình công nghiệp.
 
Tủ điện ATS: Loại tủ này thường được sử dụng trong các khu công nghiệp, chung cư, trung tâm thương mại..những nơi có các phụ tải đòi hỏi phải được cấp điện liên tục hoặc những nơi thường xuyên xảy ra sự cố mất điện lưới đột ngột.
 
Tủ điện bù công suất phản kháng: ứng dụng trong hệ thống điện có sử dụng các phụ tải có tính cảm kháng cao, trong phòng kỹ thuật của các công trình.
 
Tủ điện điều khiển hạ thế
Chức năng của các loại tủ điện hạ thế là điều khiển các thiết bị phụ tải theo đúng quy trình sẵn có, chúng có thể hoạt động độc lập hoặc đi kèm với tủ điện động lực.
 
Tủ điện hạ thế là gì? Các loại tủ điện hạ thế
 
Tủ điện điều khiển chiếu sáng: được ứng dụng chủ yếu trong hệ thống chiếu sáng của các công trình và khu vực công cộng hoặc trung tâm thương mại, nhà hàng khách sạn.
 
Tủ điện điều khiển động cơ MCC: có chức năng sử dụng để khởi động và điều khiển tốc độ hoặc chiều quay của động cơ. Chúng được lắp đặt với nhiệm vụ điều khiển các loại động cơ có công suất lớn trong các công trình công nghiệp như xưởng sản xuất, trạm bơm, nhà máy…
 
Tủ điện động lực
Khác với các loại tủ điện phân phối và tủ điện điều khiển, tủ điện động lực có chức năng chính là đóng cắt các thiết bị phụ tải có công suất lớn. Các hệ thống tín hiệu của các bộ điều khiển khả trình như máy tính, vi xử lý, PLC..

Đối tác khách hàng

Ảnh 10
Ảnh 9
Ảnh 8
Ảnh 7
Ảnh 6
Ảnh 5
Ảnh 4
Ảnh 3
Ảnh 2
Ảnh 1
Facebook youtube tiktok linkedin instagram zalo